Thứ sáu, 19/04/2024 - 15:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Vũ Tây

Tổng kết phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 11/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” ngành Giáo dục năm học 2019 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua cho 2 tập thể.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chúc mừng. Cùng dự có đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành.

Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song các phong trào thi đua vẫn được thực hiện sôi nổi và có hiệu quả trong các cơ sở giáo dục, đặc biệt là phong trào đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập. 100% cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo quản lý; nhiều phương pháp dạy học tích cực được ứng dụng trong giảng dạy; tăng cường ứng dụng CNTT vào các bài giảng… Bên cạnh đó, toàn ngành cũng tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua như: cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”…

Năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục tiếp tục đề ra các biện pháp, giải pháp đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng để nâng cao chất lượng tham mưu về công tác thi đua, tổ chức phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát huy sức mạnh tập thể, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà động viên học sinh Trường THPT Chuyên Thái Bình tham gia đội tuyển quốc gia năm nay.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả của ngành Giáo dục đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị toàn ngành Giáo dục cần tiếp tục tuyên tuyền, quán triệt các chủ trương của Đảng, Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh về giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa; quán triệt sâu sắc, vận dụng sáng tạo tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời thực hiện sáng tạo, hiệu quả các phong trào thi đua và cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị thời gian tới ngành Giáo dục quan tâm tăng cường cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ trường chuẩn quốc gia mức độ 2; phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học gương mẫu về đạo đức, giỏi về chuyên môn; tích cực chủ động trong công tác dự báo nguồn nhân lực giai đoạn 2021 - 2025. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp, giải pháp thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục theo hướng tự chủ về chuyên môn gắn với phương pháp giáo dục trực tiếp với trực tuyến. Xây dựng văn hóa học đường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, trong đó chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên. Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đúng người đúng việc, kịp thời, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong toàn ngành.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục để thực hiện hiệu quả các đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho các đơn vị.

Đồng chí Bùi Xuân Vinh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua dẫn đầu và bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, đã có hơn 1.170 tập thể, cá nhân trong toàn ngành được nhận khen thưởng của các cấp, các ngành.

Báo Thái Bình.

Năm 2024 : 710